Tầm quan trọng của việc lắng nghe con cái

Bên cạnh nhiệm vụ giáo dục con cái khoa học và đúng cách. cha mẹ cũng cần học cách thấu hiểu và lắng nghe con trẻ. Bài viết này sẽ chỉ ra cho các bạn thấy những sai lầm nghiêm trọng của cha mẹ khi thiếu lắng nghe con.

Dù muốn hay không muốn thì bạn cũng cần phải học cách lắng nghe lời con trẻ, lắng nghe một cách nghiêm túc thực sự chứ không phải là nghe cho qua. Tại sao ư?

Nếu các bạn để ý sẽ thấy rằng, phần lớn những cô cậu ăn chơi đua đòi mà xã hội coi họ như con sâu như cỏ rác ngoài kia. Họ đều là những kẻ cô đơn, cô đơn trong chính căn nhà, trong chính tổ ấm mà người ta gọi là gia đình của họ. Họ nổi loạn và bất cần, đó là sai, nhưng nguyên nhân cốt lõi của hành vi ấy nó bắt đầu hình thành từ gần 20 năm trước.

Gia đình bạn đã từng vừa dùng bữa trưa vừa xem tivi chưa? Con của bạn đã từng muốn kết nối với ba mẹ bằng một vài câu hỏi chưa? Và vì mải xem nội dung trên tivi mà cha mẹ đã thẳng thừng từ chối kết nối với con bằng câu nói “ăn đi con, trật tự để bố xem thời sự, có tập trung ăn cơm đi không thì bảo? ” Đại loại những câu nói như vậy…

Bố mẹ cũng đang không tập trung khi ăn mà, sao lại nói con được?

Rồi một ngày nọ con bạn dần hình thành hành động nổi loạn, chúng nổi loạn để tạo sự chú ý. để mong muốn cha mẹ và những người xung quanh chú ý tới chúng. Cứ thế suốt quãng đường 18 năm trưởng thành. vô tình cha mẹ đã dạy cho con cách để được mọi người lắng nghe. Nhưng thật không may đó lại là cách tiêu cực nhất.

Bây giờ mọi thứ đã ngấm vào máu, vào xương vào tủy. Chúng, những đứa trẻ ngày xưa giờ đã lớn và nổi loạn hơn, ăn chơi đua đòi và lêu lỏng. Có thể lắm chứ, họ hình như đang muốn gây sự chú ý thôi mà.

Khi con trẻ của bạn còn chưa trưởng thành thì chúng ta vẫn còn cơ hội, trước khi uốn nắn con thì chúng ta hãy uốn nắn bản thân mình đầu tiên. Rồi mọi thứ sẽ đi đúng quỹ đạo của nó!

Juno

Gửi phản hồi