Cảnh báo sử dụng miếng lót sơ sinh sai cách có thể gây kích ứng da cho bé

Cảnh báo sử dụng miếng lót sơ sinh quan trọng các mẹ không thể chủ quan khi sử dụng sản phẩm miếng lót phân xu cho bé.

Cảnh giác khi sử dụng bất kì sản phẩm nào trên thị trường là điều nên lưu tâm đối với chúng ta, nhiệm vụ này càng phải được chú trọng khi sản phẩm ấy phục vụ trực tiếp cho trẻ sơ sinh và miếng lót sơ sinh không phải là ngoại lệ.

Chuyện cảnh giác với miếng lót sơ sinh lại càng quan trọng hơn khi gần đây có không ít review miếng lót cho bé sơ sinh kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu tới trẻ sơ sinh. Cùng NuoiDayConCai tìm hiểu thêm về vấn đề này hôm nay nhé!

Miếng lót sơ sinh là gì?

Miếng lót sơ sinh là sản phẩm dùng để đệm bên trong quần đóng bỉm hoặc tã sơ sinh, chúng có chức năng thấm hút là chính. Sở hữu kích thước nhỏ thế nên các miếng lót cho bé sơ sinh này thâm hút được ít và không có khả năng chống tràn.

Hình ảnh miếng lót cho trẻ sơ sinh hình chữ nhật
Hình ảnh miếng lót cho trẻ sơ sinh hình chữ nhật

Khi nào nên sử dụng miếng lót cho trẻ sơ sinh?

Trong tháng đầu tiên của trẻ sơ sinh, miếng dán lót thể hiện rõ ưu thế. Thời điểm này lượng tiểu của các bé ít nhưng lại tiểu thành nhiều lần, kế đến phần nhiều trẻ sẽ đại tiện nhiều hơn các tháng sau đó nữa.

Vì miếng lót cho trẻ sơ sinh nhỏ gọn, giá thành rẻ, nên sử dụng miếng lót chuyên dùng cho bé sơ sinh khi trẻ ở tháng tuổi đầu tiên sẽ giúp cha mẹ tiết kiệm chi phí mua hơn là mua bỉm hoặc tã dán giấy khá nhiều.

Ưu điểm của miếng lót sơ sinh

Nên dùng miếng lót sơ sinh hay tã giấy cho bé vừa mới sinh còn trong tháng là câu hỏi của khá nhiều phụ huynh. Bạn sẽ có câu trả lời khi xem 3 lợi ích nổi bật của miếng dán lót cho bé sơ sinh dưới đây:

  • Dễ chịu hơn cho bé sơ sinh ( Nhỏ gọn )
  • Thích hợp với nhu cầu sử dụng của bé
  • Miếng lót sơ sinh rẻ, tiết kiệm chi phí hơn tã dán giấy

Sở hữu nhiều ưu điểm phù hợp với trẻ sơ sinh như vậy nhưng tại sao NuoiDayConCai lại muốn nhắc nhở phụ huynh cần cảnh giác khi sử dụng Miếng Lót Sơ Sinh cho bé?

Cách sử dụng miếng lót sơ sinh đúng cách

Nuôi dạy con cái là cả một hành trình dài và mỗi bước đi trên con đường ấy chúng ta đều cần phải thận trọng, cảnh giác với mối nguy hại dù là vô tình xung quanh. Vì thế bố mẹ đừng xem nhẹ và lạm dụng miếng lót sơ sinh bởi nếu sử dụng sai cách thì nó cũng có thể gây tổn thương tiêu cực tới bé sơ sinh của bạn.

Hình ảnh miếng lót cho bé sơ sinh hình vuông
Hình ảnh miếng lót cho bé sơ sinh hình vuông

Sau đây sẽ là hướng dẫn cách sử dụng miếng lót sơ sinh đúng cách, bạn chỉ cần làm đúng theo các bước dưới đây để đảm bảo cách dùng miếng lót của bố mẹ không làm con bị khó chịu.

  • Vệ sinh bề mặt da nơi tiếp xúc trực tiếp với miếng lót cho trẻ sơ sinh, nên dùng khăn mềm kèm nước ấm để vệ sinh là tốt nhất. Việc này cần phải làm trước và sau khi thay một miếng dán lót.
  • Kiểm tra thường xuyên miếng lót thường xuyên cho trẻ em sơ sinh, các bé chưa biết nói chuyện nên không thể nói cho bố mẹ biết rằng mình đang rất khó chịu. Hãy chú ý tới biểu hiện khác lạ ở trẻ để kịp thời thay thế phần lót sơ sinh đã bị bẩn nhé! Trung bình khoảng 2-3 tiếng thay 1 cái, đừng để các chất bẩn bám dính lên bề mặt da còn nhạy cảm của trẻ.
  • Cảnh báo các phụ huynh không nên dùng tấm lót sơ sinh suốt cả ngày cho bé, cách sử dụng miếng lót sơ sinh này của nhiều Mom sẽ vô tình khiến trẻ bị hăm, nấm ngứa gây khó chịu dẫn tới bé hay khóc nhè.
  • Lựa chọn kĩ lưỡng sản phẩm miếng lót cho trẻ sơ sinh, ưu tiên sản phẩm mềm mại hơn vì da của bé sơ sinh rất nhạy cảm. Đừng chủ quan chọn đại một sản phẩm kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ, quan trọng nhất là phù hợp với con của bạn.
  • Tuyệt đối nói không với hàng giả, hàng kém chất lượng vô cùng nguy hiểm. Phần này chúng ta sẽ đề cấp phía dưới.

Cảnh báo miếng lót sơ sinh giả và kém chất lượng

Nhu cầu sử dụng miếng lót sơ sinh cho bé trong tháng đầu đời ngày càng tăng cao, thay thế gần như tã giấy lót trước đây ( Tã giấy lót dùng cho bé đã cứng cáp hơn trẻ sơ sinh). Điều này dẫn tới nhu cầu thị trường tăng cao, các cơ sơ kinh doanh miếng lót không đảm bảo an toàn cho bé sơ sinh mọc lên càng nhiều.

Việc bố mẹ trở thành nhà tiêu dùng thông thái biết chọn lựa sản phẩm tốt chính hãng sẽ quyết định tới sức khỏe của bé sơ sinh. Trên thị trường hiện nay có không ít loại tấm lót sơ sinh đa dạng về mẫu mã và giá thành, vậy làm sao để lựa chọn được sản phẩm ưng ý? Hãy tham khảo lời khuyên từ bài viết Review miếng lót sơ sinh – Top 5 miếng lót cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay để có được câu trả lời.

Gửi phản hồi