rau bám mặt trước hoặc mặt sau là trai hay gái

Rau bám mặt trước hoặc mặt sau là trai hay gái đang nhận được nhiều sự quan tâm của các phụ huynh. Tuy nhiên mong muốn dự đoán sớm giới tính thai nhi qua hình ảnh nhau bám mặt trước hoặc mặt sau của các bố mẹ liệu có đủ căn cứ khoa học?

Hiểu rõ về Rau (nhau)

Rau thai hay nhau thai đều là tên gọi của 1 trong 2 tế bào được sinh ra sau quá trình thụ tinh. Tế bào còn lại sẽ phát triển thành em bé, còn tế bào rau thai sẽ đảm nhận vai trò cung cấp chất dinh dưỡng từ máu của người mẹ tới thai nhi.

Sau khi quá trình thụ tinh giữa trứng người mẹ và tinh trùng người cha hoàn thành thì rau thai sẽ cùng bào tử phát triển, bám víu vào thành tử cung. Suốt thời gian khoảng 9 tháng thai kì nhau thai trở thành đầu mối trung gian nương tựa thành tử cung để làm nhiệm vụ vận chuyển dưỡng chất nuôi thai.

Cụ thể hơn, chức năng chính của rau thai đó là cung cấp chất dinh dưỡng gồm các dưỡng chất như vitamin, oxi cho thai nhi, hỗ trợ quá trình đào thải các chất thải và trao đổi oxi qua máu người mẹ.

Dự đoán giới tính thai nhi qua rau thai là sai?

Dạo một vòng các diễn đàn mẹ và bé, NuoiDayConCai nhận thấy các Mom rất quan tâm tới vấn đề giới tính thai nhi. Câu hỏi rau bám mặt trước là trai hay gái và rau bám mặt sau là trai hay gái được lặp lại khá nhiều.

Tuy nhiên thật tiếc là không có cơ sở nào để khẳng định 100% rau bám mặt trước là trai, rau bám mặt sau là gái cả. Phương pháp nhìn vị trí hướng rau thai nhi để dự đoán giới tính em bé sau này chỉ là kinh nghiệm 50/50.

Vậy là rau hoàn toàn không tham gia vào bất kì quá trình nào quyết định tới giới tính của trẻ sau này!

Gửi phản hồi