Chia sẻ kinh nghiệm mua đồ sơ sinh cho mẹ và bé

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm mua đồ sơ sinh dưới đây sẽ cung cấp mẹo mua đồ dùng cho trẻ sở sinh chi tiết nhất mà không lãng phí. Hi vọng nó giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị đón thiên thần nhỏ của mình

Những ông bố bà mẹ trẻ khi lần đầu chuẩn bị đón thiên thần nhỏ sẽ không khỏi bỡ ngỡ bởi một núi các món đồ sơ sinh cần mua trong cửa hàng, chính vì thế mà kinh nghiệm mua đồ sơ sinh cho trẻ em sẽ rất cần thiết lúc này.

Có quá nhiều câu hỏi cần tư vấn và giải đáp nhưng không phải ai cũng tìm được người có thể chia sẻ kinh nghiệm cho mình, nếu như bạn đang trong tình trạng này thì bài viết này có thể sẽ giúp ích cho bạn.

Phân loại đồ cho mẹ và đồ cho bé

Việc đầu tiên và cũng rất quan trọng mà NuoiDayConCai.com muốn chia sẻ với các bố mẹ trong bài viết chia sẻ kinh nghiệm mua đồ sơ sinh này đó, đó là bạn cần xác định rõ đồ nào dùng cho mẹ, đồ nào dùng cho bé.

Phân loại xong các bạn sẽ cần lên danh sách những đồ dùng cần mua, kinh nghiệm cho thấy đồ dùng sơ sinh khá nhỏ nhưng lại rất cần thiết không thể thiếu thứ gì. Nếu như chúng ta không điểm danh chúng thì rất có thể bỏ xót không mua và chuẩn bị trước ngày sinh em bé.

Đừng lo lắng nếu như bạn đang không biết lên danh sách như thế nào, hãy tham khảo bài viết lên danh sách đồ dùng cho trẻ sơ sinh cần mua của chúng tôi

kinh nghiệm mua đồ sơ sinh

Xác định số lượng đồ sơ sinh cần mua

Bên cạnh việc điểm danh đồ sơ sinh cần mua thì bạn cũng cần xác định nhu cầu sử dụng để tính toán số lượng đồ cần mua.

Để tránh lãng phí khi mua thừa số lượng thì việc ngồi lại tính toán chi tiết là rất cần thiết, kinh nghiệm cho cho việc này là bạn cần hiểu giai đoạn nào bé cần món đồ sơ sinh gì? Giai đoạn ấy dài khoảng bao lâu? Mỗi một ngày em bé cần bao nhiêu? Trả lời đúng các câu hỏi đó bạn sẽ tính toán được số lượng đồ sơ sinh cần phải mua.

Xác định chi phí trong khả năng

Phần này những gia đình có thừa điều kiện có thể bỏ qua

Kinh nghiệm mua đồ sơ sinh của nhiều mẹ chia sẻ với NuoiDayConCai.com rằng những món đồ cho trẻ sơ sinh tuy rẻ mà đắt, tuy đắt mà rẻ.

Vì sao lại nói vậy? Rất nhiều món đồ dùng cho trẻ sơ sinh thường sử dụng vài lần rồi sẽ không dùng tới nữa, khi đó nếu chúng ta đầu tư mua món đồ ấy thuộc hàng loại A+ thì tất nhiên rồi, sẽ khá là lãng phí.

kinh nghiệm mua đồ sơ sinh

Một ví dụ khác, bạn mua màn chụp loại A+ và độ bền phổ biến là 5 năm. Món đồ này nếu tiếc tiền mà mua loại quá kém sẽ dẫn tới việc bạn phải sớm thay thế và mua mới.

Kinh nghiệm mua sắm đồ dùng sơ sinh trên đây dùng để giúp các bố mẹ xác định được nên mua hàng loại nào, mức giá ra sao cho từng món đồ sơ sinh. Sau khi đã lên được danh sách đồ sơ sinh cần mua. Bạn có hể tham khảo giá từng món đồ sơ sinh trên mạng và cộng tổng chúng lại để có được chi phí dự kiến.

Nên mua đồ sơ sinh ở đâu?

Xác định rõ mức chi phí mình cần chi trả cho đồ sơ sinh rồi, bây giờ là lúc tìm mua chúng ở những địa chỉ uy tín và phù hợp.

Kinh nghiệm mua đồ sơ sinh của một số mẹ trên các diễn đàn mẹ và bé chỉ ra rằng: Chi phí bạn có thể bỏ ra để mua đồ cho trẻ sơ sinh đã quyết định nơi bạn sẽ mua chúng rồi.

Nói vậy nghĩa là nếu kinh tế gia đình bạn dư dả thì có thể shopping hàng hiệu, còn không thì mua đồ sơ sinh ở chợ dân sinh cũng không có vấn đề gì to tát cả.

Một lưu ý nhỏ khi chọn mua đồ sơ sinh dành riêng cho độc giả NuoiDayConCai.com là trước khi quyết định nơi mua đồ, nên tham khảo ý kiến của những mẹ đi trước. Họ chính là vựa kinh nghiệm quý báu dành cho các Mom, đừng ngần ngại bởi họ đã từng như bạn và rất thấu hiệu nơi bạn sống có những địa chỉ mua sắm đồ sơ sinh nào tốt.

kinh nghiệm mua đồ sơ sinh

Chất lượng & Giá thành

Khi đi mua sắm thì bài toán chất lượng và giá thành luôn khiên chúng ta đau đầu, chưa hẳn hàng giá cao sẽ chất lượng và ngược lại. Làm thế nào để chọn mua sản phẩm ưng ý mà lại không bị đội giá gây lãng phí?

Các Mom lần đầu mua đồ sơ sinh cho con đừng quá lo lắng, bên cạnh những thông tin chia sẻ kinh nghiệm mua đồ sơ sinh được cung cấp ở bài viết này thì NuoiDayConCai.com cũng có một chuyên mục Góc Review. Tại đây những bài đánh giá sản phẩm mẹ và bé được cập nhật mỗi ngày, bên cạnh đó thì các Mom cũng có thể gửi yêu cầu Review về cho trang Web nữa đấy.

Khi nào nên mua đồ sơ sinh

Bất kì khi nào bạn cảm thấy phù hợp! Tuy nhiên đừng mua quá sớm, khi mà còn chưa biết em bé là trai hay gái, một số sản phẩm đồ sơ sinh có phân biệt giới tính đó nha!

Cũng đừng mua đồ sơ sinh quá muộn, gần thời gian sinh nở. Hãy mua trước tháng thứ 7 của thai kì để tránh quên và bỏ xót đồ dùng tiết yếu. Đến cổng bệnh viện rồi mới nhớ ra thiếu cái này cái kia thì chúc mừng bạn, những cửa hàng ở cổng bệnh viện rất vui với thông tin này.

Kinh nghiệm mua đồ sơ sinh tránh lãng phí nhất là hỏi thăm người xung quanh, những người đi trước luôn biết rõ nhất thứ gì bạn cần mua.

Gửi phản hồi