Hành vi ở lứa tuổi học sinh tiểu học

Hành vi của trẻ em trong những năm học
Trẻ em ở độ tuổi đi học thường thích tự lập , nhưng chúng vẫn cần tình yêu, sự quan tâm và chấp thuận của bạn. Con bạn cũng cần những giới hạn hướng dẫn bé khi bé lớn lên và khám phá. Những giới hạn này giúp con bạn cảm thấy an toàn và sẵn sàng cho các quy tắc, thói quen và trách nhiệm mới đi kèm khi bắt đầu đi học.

Ở giai đoạn này, trẻ đang phát triển và rèn luyện các kỹ năng và khả năng giúp chúng gặp gỡ những người mới và kết bạn. Điều này bao gồm tự điều chỉnh và khả năng nhìn thấy quan điểm của người khác. Những kỹ năng này rất tốt để hòa đồng với những người khác ở trường.

Trẻ em ở độ tuổi đi học cũng có thể chú ý lâu hơn , có thể kiên nhẫn hơn và thậm chí có thể cởi mở để suy luận với bạn. Bạn có thể có ít bất đồng hơn với con bạn, mặc dù bé vẫn cần được giúp đỡ trong việc thể hiện cảm xúc và quản lý hành vi, đặc biệt là khi bé mệt mỏi hoặc trong các tình huống xã hội đầy thách thức.

Và sự hiểu biết ngày càng tăng của con bạn về thế giới xung quanh có thể dẫn đến một số nỗi sợ hãi – ví dụ, một số trẻ có thể sợ chỉ trích, kiểm tra, thất bại, tổn hại về thể chất hoặc đe dọa và những điều siêu nhiên như ma.

Đi học
Bắt đầu đi học là một bước tiến lớn, và trẻ em có thể cảm thấy một chút lo lắng cũng như phấn khích. Nếu bạn nhiệt tình về việc con bạn bắt đầu đi học, điều này sẽ gửi cho con bạn thông điệp tích cực rằng trường học rất thú vị và bé sẽ đối phó và vui chơi.

Ngày học có thể dài và mệt mỏi cho trẻ em. Điều này có thể dẫn đến một số hành vi gắt gỏng khi con bạn về nhà. Lập kế hoạch trước cho những thời điểm này trong ngày có thể giúp đỡ.

Đôi khi trẻ không muốn nói về trường học khi về nhà. Điều này có thể là do con bạn khó có thể tổng kết một ngày học lớn bằng lời nói. Nhưng điều quan trọng là phải cho con bạn biết bạn ở đó khi bé sẵn sàng nói về trường học . Bạn cũng có thể nói chuyện với giáo viên của con bạn để tìm hiểu những gì đang xảy ra trong ngày học của con bạn.

Những lo lắng về hành vi của trẻ trong những năm học
Lo lắng Lo
lắng là một phần bình thường trong sự phát triển của trẻ em. Con bạn ở tuổi đi học có thể cảm thấy lo lắng về những điều như trả lời các câu hỏi trong lớp. Bạn có thể hỗ trợ cô ấy bằng cách thừa nhận cảm xúc của cô ấy, nhẹ nhàng khuyến khích cô ấy làm những việc cô ấy lo lắng và khen ngợi cô ấy khi cô ấy làm. Nếu lo lắng ảnh hưởng đến cuộc sống của con bạn ở nhà hoặc ở trường, hãy gặp bác sĩ để được tư vấn.

Bắt nạt
Bạn cần phải bước vào để giúp đỡ nếu con bạn bị bắt nạt ở trường. Bạn có thể giúp con bạn đối phó với bắt nạt bằng cách cho trường tham gia vào việc phân loại nó càng sớm càng tốt. Giáo viên của con bạn là một điểm khởi đầu tốt. Cho con bạn rất nhiều tình yêu và sự hỗ trợ ở nhà cũng rất quan trọng.

Gian lận
Đôi khi trẻ em ở độ tuổi đi học gian lận trong việc học hoặc chơi thể thao vì chúng không biết cách đối phó với sự thất vọng khi thua cuộc. Hoặc họ gian lận vì một nhiệm vụ quá khó đối với họ. Gian lận thường xuyên là vô hại, nhưng nếu gian lận trở thành khuôn mẫu, bạn có thể cần phải bước vào. Nói về các quy tắc và sự công bằng thường là một cách tốt để bắt đầu với trẻ em ở độ tuổi đi học.

Chống lại những
bất đồng và đánh nhau ở trẻ em là rất phổ biến. Khi bạn xử lý chiến đấu một cách xây dựng và giúp trẻ học cách tìm ra sự khác biệt của mình, đó có thể là cơ hội tuyệt vời để chúng thực hành các kỹ năng xã hội mà chúng sẽ cần khi trưởng thành.

Tình
bạn Con bạn sẽ gặp rất nhiều trẻ em mới khi bắt đầu đi học, và bạn có thể hỗ trợ tình bạn mới . Nếu con bạn thấy dễ dàng kết bạn, hãy thử sắp xếp đồ chơi bằng cách nói chuyện với các phụ huynh khác. Nếu con bạn gặp khó khăn trong việc kết bạn, bạn có thể tìm kiếm các hoạt động ngoại khóa để có thể gặp những đứa trẻ có cùng sở thích.

Thói quen
Rất nhiều trẻ em có thói quen – ví dụ, cắn móng tay. Thói quen của con bạn có thể làm phiền bạn, nhưng thường thì không có gì phải lo lắng. Hầu hết các thói quen tự biến mất.

Nói dối
Nằm là một phần của sự phát triển của lứa tuổi học sinh. Trẻ em từ 4 đến 6 tuổi thường nói dối nhiều hơn một chút so với trẻ em ở độ tuổi khác. Việc dạy cho trẻ em giá trị của sự trung thực và nói sự thật thường tốt hơn là trừng phạt chúng vì những lời nói dối nhỏ.

Buổi sáng ở
trường Con bạn ở tuổi đi học không hiểu thời gian giống như người lớn. Điều này có thể làm cho buổi sáng ở trường căng thẳng. Một thói quen buổi sáng tốt ở trường có thể giúp mọi người ra khỏi cửa sẵn sàng đối mặt với một ngày theo hướng tích cực.

Chửi thề
Trẻ em ở tuổi đi học có thể thử chửi thề . Nếu chửi thề không ổn trong gia đình bạn, hãy nói với con về lựa chọn từ ngữ của cô ấy , thay vì phớt lờ hành vi của cô ấy. Trẻ em ở độ tuổi đi học hiểu rằng lời nói có thể làm tổn thương hoặc xúc phạm người khác.

Kỷ luật tuổi học đường và hướng dẫn hành vi của trẻ
Kỷ luật là giúp con bạn học cách cư xử – cũng như cách không cư xử.

Kỷ luật hoạt động tốt nhất khi bạn có một mối quan hệ ấm áp và yêu thương với con bạn và khuyến khích hành vi tốt – ví dụ, bằng cách khen ngợi rất nhiều vì cư xử tốt, sử dụng các thói quen và hướng dẫn rõ ràng .

Các quy tắc gia đình là một khía cạnh quan trọng của kỷ luật đối với trẻ em ở mọi lứa tuổi. Họ hướng dẫn hành vi của trẻ em theo cách tích cực bằng cách nêu chính xác hành vi mà bạn mong đợi. Và tuân theo các quy tắc ở nhà là thực hành tốt để tuân theo các quy tắc mới ở trường. Trẻ em trong những năm học đầu tiên có lẽ vẫn sẽ cần một số trợ giúp để ghi nhớ các quy tắc.

Hậu quả cho trẻ em thấy rõ những điều không nên làm, vì vậy chúng cũng là một cách hữu ích để hướng dẫn hành vi của trẻ. Bạn có thể điều chỉnh hậu quả cho các tình huống khác nhau, nhưng hậu quả luôn tốt nhất khi kết hợp với việc tập trung vào hành vi tốt.

Đối với những lúc bạn thấy mình xung đột với trẻ em ở độ tuổi đi học, bạn có thể thử một phương pháp giải quyết vấn đề. Bạn có thể sắp xếp mọi thứ bằng cách nói về hành vi mà cả hai bạn muốn và đưa ra giải pháp thắng-thắng. Con của bạn có nhiều khả năng mua vào một giải pháp mà anh ấy đã giúp đỡ để giải quyết.

Hành vi của trẻ ở tuổi đi học và cảm xúc của bạn
Khi hành vi của con bạn là thách thức, bạn có thể cảm thấy tức giận hoặc căng thẳng . Chăm sóc bản thân bằng cách ăn uống tốt, ngủ đủ giấc và thực hiện một số hoạt động thể chất có thể giúp ích. Nó cũng có thể giúp nói về cảm xúc của bạn với người mà bạn tin tưởng, như đối tác của bạn, một người bạn hoặc bác sĩ gia đình của bạn. Hoặc bạn có thể gọi một đường dây trợ giúp nuôi dạy con cái trong tiểu bang hoặc lãnh thổ của bạn.

Gửi phản hồi