Hành vi của trẻ mẫu giáo

Trẻ mẫu giáo bị mê hoặc bởi thế giới xung quanh , vì vậy bạn có thể mong đợi rất nhiều câu hỏi ‘ai’, ‘cái gì’ và ‘tại sao’. Bạn có thể cần cho phép nhiều thời gian hơn khi bạn làm việc với trẻ mẫu giáo – ví dụ, để cô ấy có thể dừng lại và xem xét một lỗi trên lối đi bộ.

Hành vi của trẻ trong những năm mẫu giáo
Trẻ mẫu giáo bị mê hoặc bởi thế giới xung quanh , vì vậy bạn có thể mong đợi rất nhiều câu hỏi ‘ai’, ‘cái gì’ và ‘tại sao’. Bạn có thể cần cho phép nhiều thời gian hơn khi bạn làm việc với trẻ mẫu giáo – ví dụ, để cô ấy có thể dừng lại và xem xét một lỗi trên lối đi bộ.

Khi họ cố gắng hiểu thế giới , đôi khi trẻ mẫu giáo có thể bị phân tâm. Có vẻ như trẻ mẫu giáo của bạn không lắng nghe bạn – nhưng bé vẫn có thể đang cố gắng tìm ra điều gì đó bạn đã nói năm phút trước.

Độc lập rất quan trọng đối với trẻ mẫu giáo, những người rất muốn làm mọi thứ cho mình. Nhưng con bạn cần sự hỗ trợ của bạn để xây dựng sự tự tin và lòng tự trọng . Rất nhiều sự chú ý tích cực , khen ngợi và cơ hội để thực hành các kỹ năng mới sẽ giúp ích.

Và trẻ mẫu giáo đang trở nên tốt hơn trong việc tự điều chỉnh , đó là điều tuyệt vời để hòa đồng với những người khác ở trường mầm non hoặc nhóm chơi. Nhưng con bạn vẫn cần sự giúp đỡ của bạn với việc thể hiện cảm xúc mạnh mẽ một cách phù hợp và quản lý hành vi, đặc biệt là trong các tình huống thử thách.

Đi học mầm non: tại sao nó tốt cho trẻ em?
Trẻ em có thể được hưởng lợi từ việc đi học mẫu giáo ở tuổi này.

Một số trẻ có thể mất một thời gian để làm quen với trường mầm non hoặc lo ngại về việc bắt đầu đi học mầm non. Nhưng nó đáng để gắn bó vì trường mầm non cho con bạn cơ hội kết bạn và rèn luyện các kỹ năng như chia sẻ và thay phiên nhau. Ở trường mầm non, trẻ có thể bắt đầu học về việc tuân theo các quy tắc của người khác và hòa đồng với những đứa trẻ khác.

Những lo lắng về hành vi của trẻ trong những năm mẫu giáo
Lo lắng Lo
âu là một phần bình thường trong sự phát triển của trẻ em và trẻ mẫu giáo thường lo sợ những điều như tự mình hoặc ở trong bóng tối. Nếu con bạn lo lắng quá nhiều hoặc có dấu hiệu lo lắng, bạn có thể hỗ trợ bé bằng cách thừa nhận nỗi sợ hãi của mình, nhẹ nhàng khuyến khích bé làm những việc mà bé lo lắng và khen ngợi khi bé làm. Nếu lo lắng ảnh hưởng đến cuộc sống của con bạn, hãy gặp bác sĩ gia đình.

Bắt nạt Bắt
nạt có thể tàn phá sự tự tin và lòng tự trọng của trẻ, đặc biệt là trong những năm mẫu giáo. Nếu con bạn đang bị bắt nạt ở trường mầm non , nó cần rất nhiều tình yêu và sự hỗ trợ, cả ở nhà và ở trường mầm non. Anh ta cũng cần biết rằng bạn sẽ có hành động để ngăn chặn bất kỳ sự bắt nạt nào nữa.

Chống lại những
bất đồng và đánh nhau ở trẻ em là rất phổ biến. Một vài yếu tố ảnh hưởng đến chiến đấu – tính khí , môi trường, tuổi tác và kỹ năng. Bạn có thể làm việc với các yếu tố này để xử lý chiến đấu trong gia đình bạn.

Thói quen
Rất nhiều trẻ có thói quen , như cắn móng tay hoặc xoắn tóc. Thói quen của con bạn có thể làm phiền bạn, nhưng thường thì không có gì phải lo lắng. Hầu hết các thói quen tự biến mất.

Nói dối
Bạn có thể đã bắt gặp con bạn nói dối thỉnh thoảng. Nói dối là một phần của sự phát triển, và nó thường bắt đầu khoảng ba tuổi. Thông thường tốt hơn là dạy cho trẻ nhỏ giá trị của sự trung thực và nói sự thật hơn là trừng phạt chúng vì những lời nói dối nhỏ.

Nhút nhát
Hành vi nhút nhát là bình thường ở trẻ mẫu giáo. Nếu con bạn chậm nóng lên, hãy cố gắng hỗ trợ bé trong các tình huống xã hội. Ví dụ, bạn có thể ở trường mầm non một thời gian vào buổi sáng trong những ngày đầu. Thật tốt khi khen ngợi con bạn vì hành vi xã hội dũng cảm, như phản ứng với người khác, sử dụng ánh mắt hoặc chơi xa bạn.

Tantrums
Nếu con bạn nổi cơn thịnh nộ , có thể giúp nhớ rằng bé vẫn đang học những cách thích hợp để bày tỏ cảm xúc. Nếu bạn làm việc để giảm căng thẳng cho con bạn, điều chỉnh cảm xúc của con bạn và phát hiện ra các tác nhân gây giận dữ cho con bạn, bạn sẽ thấy ít cơn giận dữ hơn sau khi bé lên bốn.

Giúp trẻ mầm non cư xử tốt: mẹo
Sử dụng nhắc nhở
Trẻ mẫu giáo có những ký ức ngắn và dễ bị phân tâm. Bạn có thể cần nhắc nhở con bạn về những điều nhiều lần. Ví dụ: khi gần đến giờ rời khỏi công viên, hãy thử nói ‘Adele, chúng ta sẽ về nhà sớm thôi’. Sau đó đưa ra một lời nhắc khác gần hơn với thời gian bạn rời đi – ‘Adele, hai slide nữa chúng ta sẽ đi’.

Chia sẻ cảm xúc
Nếu trẻ mẫu giáo của bạn hiểu hành vi của cô ấy ảnh hưởng đến bạn như thế nào, cô ấy có thể cảm nhận được bạn. Vì vậy, bạn có thể nói, ‘Tôi đang buồn vì có quá nhiều tiếng ồn và tôi không thể nói chuyện điện thoại’. Khi bạn bắt đầu câu với ‘Tôi’, nó cho con bạn cơ hội để thay đổi mọi thứ vì lợi ích của bạn.

Thay đổi môi trường
Bạn thường có thể ngăn ngừa hoặc giảm thiểu hành vi có vấn đề bằng cách thay đổi môi trường của con bạn . Ví dụ, nếu trẻ mẫu giáo của bạn đang cảm thấy bực bội vì em bé của bạn tiếp tục bò qua trò chơi ghép hình của mình, hãy cố gắng tìm một điểm yên tĩnh nơi trẻ mẫu giáo của bạn có thể chơi mà không bị quấy rầy.

Kỷ luật trẻ mẫu giáo và hướng dẫn hành vi của trẻ
Kỷ luật là giúp con bạn học cách cư xử – cũng như cách không cư xử.

Kỷ luật hoạt động tốt nhất khi bạn có một mối quan hệ ấm áp và yêu thương với con của bạn và khuyến khích hành vi tốt – ví dụ, bằng cách sử dụng các thói quen , hướng dẫn rõ ràng và nhiều lời khen ngợi để cư xử tốt.

Các quy tắc gia đình là một khía cạnh quan trọng của kỷ luật đối với trẻ em ở mọi lứa tuổi. Họ hướng dẫn hành vi của trẻ em theo những cách tích cực bằng cách nêu chính xác hành vi mà bạn mong đợi. Nhưng trẻ mẫu giáo có khả năng quên hoặc bỏ qua các quy tắc, vì vậy chúng sẽ cần hỗ trợ và nhắc nhở để tuân theo chúng.

Hậu quả là một cách hữu ích để hướng dẫn hành vi của trẻ em vì chúng cho trẻ biết rõ những việc không nên làm. Bạn có thể điều chỉnh hậu quả cho các tình huống khác nhau, nhưng hậu quả luôn tốt nhất khi kết hợp với việc tập trung vào hành vi tích cực của con bạn.

Hành vi của trẻ mẫu giáo và cảm xúc của bạn
Khi hành vi của con bạn là thách thức, bạn có thể cảm thấy tức giận hoặc căng thẳng .

Chăm sóc bản thân bằng cách ăn uống tốt, ngủ đủ giấc và thực hiện một số hoạt động thể chất có thể giúp ích. Nó cũng có thể giúp nói về cảm xúc của bạn với người mà bạn tin tưởng, như đối tác của bạn, một người bạn hoặc bác sĩ gia đình của bạn. Hoặc bạn có thể gọi một đường dây trợ giúp nuôi dạy con cái trong tiểu bang hoặc lãnh thổ của bạn.

Gửi phản hồi