Dạy con những điều tốt đẹp bằng cách cài đặt tiềm thức.

HIỆN NAY DẠY CON BẰNG TIỀM THỨC ĐANG ĐƯỢC CÁC ÔNG BỐ, BÀ MẸ QUAN TÂM RẤT NHIỀU TRÊN CỘNG ĐỒNG MẠNG VÀ ĐỂ BIẾT THÊM VỀ CÁCH THỨC DẠY CON BẰNG TIỀM THỨC NHƯ NÀO THÌ NUOIDAYCONCAI.COM SẼ CHỈ CHO CÁC BẠN RÕ HƠN VỀ CÁCH THỨC DẠY CON VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN NHƯNG LẠI CÓ HIỆU QUẢ TO LỚN NÀY NHÉ.

Là bố là mẹ ai cũng muốn dành tất cả những điều tốt đẹp nhất cho con mình, ai cũng mong muốn con có một cuộc sống tự lập, tự do và hạnh phúc. Nhưng thực tế thì bố mẹ chỉ có thể ở bên cạnh con, dạy cho con cách thức để có thể tự bước đi trên đôi chân của mình, bố mẹ không theo con cả đời và không thể làm giúp con cả đời được.

Tuy nhiên, có một cách cự kì đơn giản mà bố mẹ có thể áp dụng với con ngày từ khi con còn nhỏ, định hướng cho con trở thành người mà con mong muốn, làm những công việc con yêu thích và giúp con trở thành người có ích cho xã hội đó chính là cài đặt những điều tốt đẹp vào tiềm thức của con.

Mẹ kể chuyện chobé trước khi đi ngủ

Hai thời điểm quan trọng để bố mẹ có thể cài đặt cho con mình những điều tốt đẹp đó chính là khi con đang lơ mơ trước khi ngủ và khi bắt đầu thức giấc vì tại 2 thời này tiềm thức của con bạn hoạt động cực kỳ mạnh mẽ và nhạy bén. Đây chính là thời điểm tuyệt vời để nuôi dưỡng tâm thức của con, với nhiều điều tích cực xảy ra xung quanh con mỗi ngày thậm trí là cả những điều đẹp đẽ bạn muốn nó sẽ đến trong cuộc đời của con.

 Bố mẹ hãy chủ động nói chuyện với con, ru ngủ con bằng những câu chuyện cổ tích có rút ra bài học và so sánh với hiện tại; kể cho con câu chuyện về những người nổi tiếng, thành đạt và hạnh phúc; Bố mẹ cũng nói lên mong muốn của bố mẹ là muốn con trở thành người tử tế, thành đạt, hạnh phúc như họ; nói với con những điều tốt đẹp, những lời nói kích thích não bộ, khơi dậy đam mê của trẻ.

Vuốt ve, âu yếm và nói với con những điều tốt lành trước khi đi ngủ
và mới bắt đầu thức dậy.

Những lời nói, những câu chuyện như vậy bạn hãy kiên trì kể cho con vào cùng 1 thời điểm và liên tục trong vòng 21 ngày nhé nó sẽ tạo nên một điều bất ngờ, tuyệt vời mà bạn chính bạn cũng không thể tin nổi.

Tại sao tôi lại khuyên bạn là kiên trì thực hiện những điều đó trong vòng 21 ngày? Bời vì qua rất nhiều nghiêm cứa cho thấy, 21 ngày liên tục sẽ, tạo nên thói quen mới, “những hình ảnh trong tư duy, hành vi cũ mới biến mất và những hình ảnh trong tư duy, hành vi mới mới bắt đầu bám trụ –Maxwell Maltz.

Thói quen mới được hình thành sau 21 ngày và nó sẽ phát huy tối đa tác dụng của nó nếu tiếp tục được duy trì thường xuyên bằng niềm tin mạnh mẽ và tôi tin chắc rằng kì tích sẽ sảy ra đối với con bạn.

Các bạn có thể tham khảo các câu nói cài đặt tiềm thức với con như sau:

  1. Con là người đặc biệt theo cách của riêng con. Con rất tuyệt vời.
  2. Con mạnh mẽ, tự tin vào bản thân và con thông minh trong việc đưa ra những lựa chọn hay cách làm của mình. Con rất năng động, nhiệt huyết và chân thành.
  3. Con là đứa trẻ tốt bụng, con luôn mang lại niềm vui cho mọi người.
  4. Con có một trái tim yêu thương, con yêu thương bố mẹ, yêu thương ông bà, yêu thương anh chị em, yêu thương mọi người…
  5. Con có nụ cười rất đẹp và con luôn nở nụ cười với tất cả mọi người.
  6. Con luôn biết giúp đỡ người khác từ những việc nhỏ nhất ở trường cũng như ở nhà.
  7. Con luôn biết ơn những gì con nhận được và con đã không quên cảm ơn mỗi khi nhận được quà hay sự giúp đỡ của ai đó.
  8. Con rất thích đi học đúng không nào? Đi học không những học kiến thức từ sách vở mà còn có nhiều trải nghiệm khác với thầy cô, bạn bè phải không con? Con có thể tìm tòi, khám phá sự vật xung quanh mình thông qua đọc sách, báo, tài liệu từ internet đúng không con? Và con đam mê với điều đó chứ?
  9. Con rất ngoan ngoãn và lễ phép. Bố mẹ luôn tự hào về con.

Hãy trao tặng những lời yêu thương và tin tưởng cho con vào bất cứ lúc nào trong ngày nhưng đừng quên hai thời điểm vàng để cài đặt vào tiềm thức của con những tư duy tích cực bố mẹ nhé./.

-Cấn Nhị-

Gửi phản hồi