7 Bài học sương máu giúp bảo vệ con bạn khỏi bị xâm hại tình dục

Ngày càng có nhiều vụ án xâm hại tình dục trẻ em bị phát giác, đóng vai trò là một bậc phụ huynh thì việc trang bị những kiến thức sương máu dưới đây là điều bắt buộc, hãy cùng điểm qua 7 bài học giúp bảo vệ con bạn khỏi bị xâm hại tình dục.

Xâm hại tình dục trẻ em xuất hiện ở ngay gần bạn

Thống kê của một tập trí uy tín về trẻ em tại Mỹ công bố rằng: 85% những vụ việc về xâm hại tình dục ở trẻ em xảy ra ở những nơi được xem là an toàn như Trường học, nhà ở gia đình..v..v..

Những kẻ phạm tội dâm ô trẻ em, xâm hại tình dục trẻ em phần lớn đều là người thân quen hoặc có mối quan hệ gần gũi với gia đình bạn. Chúng sở hữu một vỏ bọc hoàn hảo để thực hiện hành vi xâm phạm mà bạn không hề phát hiện ra. Sự gần gũi với gia đình cũng khiến chúng nắm thóp con cái bạn, sử dụng những lời đe dọa để ngăn chặn con bạn tố cáo chúng.

Từ bỏ suy nghĩ chỉ người lạ mới là mối nguy hiểm

Những đứa trẻ bị xâm hại phần lớn là do người thân trong gia đình. Hãy coi chừng những người thường tỏ ra tử tế quá mức.

Thông thường họ sẽ cố gắng thiết lập một mối quan hệ tin tưởng với gia đình để giảm sự đề phòng và tìm kiếm cơ hội để được một mình với trẻ em. Việc này cũng là để lỡ như có sự cáo buộc từ phía đứa trẻ thì sẽ không được tin tưởng. Đây là điều mà tôi thường chứng kiến trong hầu hết các trường hợp.

Không nên cho con ngủ lại nhà bạn bè

Con cái bạn khi bước vào tuổi thanh thiếu niên thường có rất nhiều bạn bè, chúng thích tụ tập và sẽ có lúc xin phép bạn được ngủ lại nhà bạn. Lúc này bạn sẽ phải nghiêm túc đánh giá gia đình người bạn của con có thực sự đáng tin tưởng hay không trước khi đồng ý với đề nghị của con cái.

Chúng ta chỉ có 1 cơ hội để nuôi con, nên thà là một bà mẹ nhàm chán và ích kỷ hơn là để có những rủi ro khác.

Nhận biết nguy hiểm từ hành vi nhỏ của người khác đối với con bạn

Một điều chắc chắn rằng bạn sẽ không được phép nhiếc mắng con của bạn khi chúng đang kể chuyện, hãy lắng nghe con kể hết câu chuyện để tìm ra những bí mật. Rất có thể đó sẽ là manh mối để bạn tìm và phòng tránh tệ nạn xâm hại tình dục trẻ em.

Hãy nhắc nhở con của bạn rằng việc một ai đó có hành vi động chạm lên cơ thể của con là điều bình thường. Nhưng đấy là những vị trí không nhạy cảm, nhắc nhở con khi gặp trường hợp bị ai đó chạm vào vùng nhạy cảm hãy kể ngay cho bố mẹ biết.

Luôn dạy con những từ ngữ rõ ràng

Con của bạn cần được biết rõ các bộ phận trên cơ thể, giúp con đọc rõ ràng các bộ phận là nhiệm vụ bạn cần làm. Không nên lảng tránh từ nhạy cảm như Chim, Bướm. Khi xâm hại tình dục xảy ra, nó sẽ khiến lời khai của con bị hiểu lầm hoặc hiểu không rõ. Từ đó dẫn tới những kết quả điều tra không đúng tính chất quan trọng của sự việc. Những tên tội phạm có thể sẽ thoát tội

Kiểm soát những gì con bạn đang tìm kiếm trên Internet

Theo quan điểm của nhiều gia đình họ sẽ giữ sự riêng tư cho con. Những đứa trẻ sẽ rất thích thú khi có cha mẹ tâm lý như vậy.

Tuy nhiên điều quan trọng nhất là sự an toàn của con bạn, giữa việc lựa chọn sự riêng tư của trẻ em và an toàn cả chúng bạn sẽ chọn điều gì?

Con trẻ có rất nhiều cách để che giấu thông tin, bạn cần phải cập nhật tính năng mới của điện thoại – máy tính – máy tính bảng để từ đó có thể thu thập được nhiều thông tin hữu ích từ việc kiểm soát hành vi của con cái.

Bạn hãy giải thích cho con bạn hiểu rằng chúng chưa 18 tuổi, điều này đồng nghĩa rằng sẽ có rất nhiều mối nguy hiểm chúng có thể gặp phải và việc làm của bạn là để bảo vệ chúng. Khi nào chúng 18 tuổi thì mọi thứ sẽ do chúng quyết định.

Luôn tin vào trực giác của mình

Nếu bạn chứng kiến hành vi đi quá giới hạn của người lạ đối với con bạn thì đừng ngần ngại cho họ biết rằng điều đó là mất lịch sự và bạn không hài lòng với hành vi đó. Sự an toàn của con bạn sẽ quan trọng hơn bất kì một người lạ nào.

Dù có muốn bảo vệ con mình, chúng ta cũng không thể cứ mãi nhốt chúng vào phòng và khoá kín cửa. Một số lời khuyên thiết thực này hy vọng đã giúp bố mẹ có những giải pháp an toàn để bảo vệ con của mình..

Gửi phản hồi